สตรอง
ทีมข่าวการเงินโพสต์ทูเดย์วันก่อนธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย มีโครงการรับบริจาคโลหิตร่วมกับสภากาชาดไทย โดยมีพนักงานและลูกค้าของธนาคารมาร่วมกันคึกคัก
ทีมข่าวการเงินโพสต์ทูเดย์
วันก่อนธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย มีโครงการรับบริจาคโลหิตร่วมกับสภากาชาดไทย โดยมีพนักงานและลูกค้าของธนาคารมาร่วมกันคึกคัก
งานนี้ "ดร.บีท" อมรเทพ จาวะลา ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักวิจัย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ไม่พลาด มาร่วมด้วยช่วยสังคม แม้ ส่วนตัวจะเป็นคนทานมังสวิรัติมาตลอด แต่ก็สุขภาพดีฟิตปั๋ง เลือดมีความเข้มข้น สามารถบริจาคเลือดได้
เคล็ดลับสุขภาพดีนั้น ไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะภารกิจรัดตัวขนาดไหน "ดร.บีท" ก็พยายามจัดเวลาหาโอกาสระหว่างพักเที่ยงไปซุ่มออกกำลังกายด้วยการยกเวตอยู่เสมอ ทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรง สตรองสุดๆ
แต่ก่อนจะทำการเจาะเลือด เจ้าหน้าที่ให้เลือกว่าจะเจาะที่แขนซ้ายหรือขวา เพราะถ้าเลือกเจาะแขนซ้ายให้รอก่อน แต่ถ้าแขนขวาขึ้นเตียงเจาะได้ทันที ดร.บีท กัดฟันตอบเสียงดังฟังชัด "เลือกแขนซ้ายครับ...ขอเวลาทำใจแป๊บนึง"
ปัดโธ่...เห็นหน้าเข้มๆ ที่แท้ก็แอบกลัวเข็มนี่เอง


