MAXSHOES รองเท้าไฮโซ
ครั้งแรกที่เห็นแทบไม่อยากเชื่อว่ารองเท้าเก๋ๆ สวยๆ แบรนด์“Maxshoes”
ครั้งแรกที่เห็นแทบไม่อยากเชื่อว่ารองเท้าเก๋ๆ สวยๆ แบรนด์“Maxshoes” จะเป็นผลงานฝีมือคนไทยและออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะเสียด้วย
“Maxshoes” เป็นรองเท้าที่ทำมาจากหนังสัตว์แท้ นิ่ม และสวมใส่สบาย เพราะวัดขนาดรองเท้าจากหุ่นเท้าคนไทยจริงๆ ทำให้ไม่บีบรัดช่วงปลายเท้า จนหลายคนลองใส่แล้วติดใจกลับมาถามหาคู่ใหม่เสมอ
ผลิตภัณฑ์ดีๆ อย่างนี้ เป็นฝีมือของ “เสาวลักษณ์ เมฆขุนทด” หญิงสาวชาวลำปางที่ตัดสินใจสานต่อและพัฒนาธุรกิจรองเท้าหนังสัตว์แท้ของครอบครัว เพราะเติบโตและคลุกคลีมากับการทำรองเท้า
เสาวลักษณ์ เล่าว่า Maxshoes ในช่วงแรกๆ จะเน้นสีดำ เรียบร้อยใส่สำหรับงานพิธีการ หรือข้าราชการ แต่พอเข้ามาสานต่อก็นำเรื่องของแฟชั่นเข้ามาบวกด้วย ผลิตรองเท้าที่มีสีสันมากขึ้น และเพิ่มแบบเป็นมีส้นรองเท้าหลายระดับ เพราะแต่ก่อนตอนคุณแม่ทำจะไม่มีส้นสูง แต่เรายังคงเอกลักษณ์แบบเดิมเอาไว้คือเป็นรองเท้าหนังสำหรับสุภาพสตรีที่เน้นวัสดุจากธรรมชาติและพิถีพิถันทางด้านการผลิตเหมือนเดิม
จุดเด่นที่สำคัญของ Maxshoes คือ ทำจากหนังวัว CCO ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เด่นของ จ.ลำปาง โดย CCO ย่อมาจาก Cow Cracking Oil Leather คือ หนังออยชนิดหนึ่งที่ผลิตจากหนังผิววัว มีคุณสมบัติเป็นฟอกฝาดออย ให้สีทูโทนมันเงา และปั่นให้เป็นริ้วลายธรรมชาติ หนาประมาณ 1.6 มม. เหมาะกับงานหลากหลายชนิด อาทิ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ รองเท้า และเข็มขัด เป็นต้น ดังนั้นตัวรองเท้า Maxshoes ที่ทำจากหนังวัว CCO จึงมีความหนาเงางามและลวดลายที่สดสวย
เมื่อเสาวลักษณ์นำรองเท้าแบรนด์ Maxshoes ร่วมกิจกรรมการประกวด “สุดยอดเยาวชนโอท็อปไทย” (Young OTOP 2015) จัดโดย “กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย” ก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานในงาน “OTOP MIDYEAR 2015”
“หลังเข้าร่วมกิจกรรมกรมการพัฒนาชุมชนก็เข้ามาช่วยส่งเสริมเรื่องการพัฒนาแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์ให้ดูมีมูลค่าและเป็นที่จดจำมากขึ้น และมีการจัดอบรมการออกแบบด้วย อย่างเรื่องของการพัฒนาแพ็กเกจถือว่าช่วยได้มาก ทั้งเรื่องของโลโก้และกล่องรองเท้า เป็นการสร้างความจดจำของลูกค้าทางด้านแบรนด์และสร้างภาพลักษณ์ให้ Maxshoes มากยิ่งขึ้น” เสาวลักษณ์ปิดท้ายกล่าวด้วยรอยยิ้มกว้าง
สนใจรองเท้าสวยเก๋ คุณภาพดี ฝีมือคนไทย ในราคาสบายกระเป๋า ที่สำคัญออกแบบมาเพื่อเท้าคนไทยโดยเฉพาะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่กลุ่มผลิตรองเท้าสตรีบ้านศรีดอนมูน หมู่ 6 บ้านศรีดอนมูน ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง โทรศัพท์ 09-1071-9007


