posttoday

เทอร์มินอล21โคราชขยายต่อโรงแรม1,800ล้าน

16 ธันวาคม 2559

สยามรีเทลฯ เตรียมเทงบ 1,800 ล้าน สร้างโรงแรม 400 ห้อง ส่วนต่อขยายเทอร์มินอล 21 โคราช

สยามรีเทลฯ เตรียมเทงบ 1,800 ล้าน สร้างโรงแรม 400 ห้อง ส่วนต่อขยายเทอร์มินอล 21 โคราช

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดให้บริการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ธ.ค.นี้ บริษัทจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างส่วนต่อขยายในส่วนของโรงแรมทันที เบื้องต้นวางแผนการก่อสร้างไว้ทั้งหมด 400 ห้อง ใช้งบลงทุนประมาณ 1,800 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในอีก 3 ปีนับจากนี้

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของโรงแรมที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชนั้น จะเน้นไปที่กลุ่มนักธุรกิจที่เข้าไปลงทุนใน จ.นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในนครราชสีมา เนื่องจากเป็นเมืองหน้าด่านของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

“ในส่วนของศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 สาขาต่อไปที่จะเปิดให้บริการคือ พัทยา โดยขณะนี้ความคืบหน้าของโครงการแล้วเสร็จไปประมาณ 10% ซึ่งถือว่าเป็นไปตามแผนที่วางไว้ และมั่นใจว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการภายในปี 2561 นี้อย่างแน่นอน” นายประเสริฐ กล่าว

ทั้งนี้ ในส่วนของแผนระยะยาว 5 ปี บริษัทจะเปิดศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ให้ได้ปีละ 1 สาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อผลักดันให้มีรายได้ 8,000 ล้านบาท ในอีก 5 ปี จากสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีรายได้อยู่ที่ 1,200 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

เปิดภาพคุมตัว "น.ส.ลัก" สอบเข้ม ปมบังคับลูกสาววัย 12 ค้ากามญี่ปุ่น