เวอร์จิน กาแลคติกทดสอบการบินยานอวกาศใหม่สำเร็จ!
การท่องเที่ยวอวกาศใกล้เป็นความจริงแล้ว ล่าสุดบริษัทเวอร์จิน กาแลคติกประสบความสำเร็จในการทดสอบการบินของเครื่องบินรุ่นใหม่
การท่องเที่ยวอวกาศใกล้เป็นความจริงแล้ว ล่าสุดบริษัทเวอร์จิน กาแลคติกประสบความสำเร็จในการทดสอบการบินของเครื่องบินรุ่นใหม่
คุณผู้อ่านคนใดที่ใฝ่ฝันอยากจะเดินทางท่องเที่ยวอวกาศ และสัมผัสประสบการณ์ปราศจากแรงโน้มถ่วง เตรียมเก็บเงินรอได้เลย เพราะล่าสุดบริษัทเวอร์จิน กาแลคติก บริษัทขนส่งอวกาศเชิงพาณิชย์ ได้ประกาศความสำเร็จของการทดสอบการบินของยานอวกาศใหม่เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่สองปีก่อน เกิดเหตุนักบินคนหนึ่งเสียชีวิตในการทดสอบ
โดยยานอวกาศลำใหม่นี้ออกทำการบินและกลับมาลงจอดที่สถานีขนส่งอวกาศในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้เวลาเดินทางเกือบสี่ชั่วโมง และได้บินเหนือทะเลทรายโมฮาวี ที่ระดับความสูงสุดประมาณ 15,000 เมตร เลยทีเดียว
สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ยานอวกาศดังกล่าวถูกออกแบบให้สามารถรองรับผู้โดยสารจำนวน 6 คน และนักบิน 2 คน และที่พิเศษก็คือยานลำนี้สามารถบินไปในอวกาศระดับต่ำกว่าวงโคจรได้เป็นเวลาถึง 5 นาที
และทางบริษัทยังได้กล่าวถึงความล้มเหลวในการทดสอบบินปี 2014 ว่าส่งผลให้การทดสอบบินครั้งแรกนี้ กลายเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ สำหรับทีมงานที่ดำเนินงานกันมาอย่างหนัก นอกจากนั้นยังได้วางแผนจะทดสอบการบินและการวิเคราะห์ต่อไปอีก ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้ยานอวกาศสามารถนำส่งผู้โดยสารขึ้นไปยังอวกาศได้ในอนาคต


