posttoday

นายอินทร์ ปัณณ์ เปิดโลกหนังสือออนไลน์

23 มิถุนายน 2558

จากจำนวนผู้อ่านหนังสือด้วยกระดาษที่ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้อ่านส่วนหนึ่งหันไปให้ความสนใจกับการอ่านหนังสือผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

โดย...จะเรียม สำรวจ

จากจำนวนผู้อ่านหนังสือด้วยกระดาษที่ปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้อ่านส่วนหนึ่งหันไปให้ความสนใจกับการอ่านหนังสือผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากมีความสะดวก ส่งผลให้บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ เล็งเห็นโอกาสจากพฤติกรรมของคนไทยที่เปลี่ยนไป ด้วยการหันมาทำการตลาดร้านนายอินทร์ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

บริการที่ร้านนายอินทร์นำมาเปิดตัวในครั้งนี้ คือ การผสานโลกยุคดิจิทัลเจ้ากับโลกแห่งหนังสือเข้าด้วยกัน ผ่านบริการ “นายอินทร์ ดิจิทัช” (Naiin DigiTouch) บริการด้านออนไลน์ด้วยตัวคุณเองผ่านเครื่องอัตโนมัติแบบ Touch Screen ที่ติดตั้งภายในร้าน ด้วยการบริการค้นหาข้อมูลและพรีวิวหนังสือก่อนตัดสินใจซื้อหนังสือ

ข้อดีของบริการดังกล่าว คือ นักอ่านสามารถทำการสั่งซื้อหนังสือได้ด้วยตัวเองทันที โดยไม่ต้องรอคิว นอกจากนี้ยังมีบริการจัดส่งถึงบ้าน ถือเป็นการบริการที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว สำหรับคนที่มีเวลาจำกัด ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อให้ทันกับยุคดิจิทัล ร้านนายอินทร์ยังได้สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่น “นายอินทร์ ปัณณ์” (Naiin Pann) โลกแห่งหนังสือออนไลน์ ในรูปแบบ e-Book และ e-Magazine ที่มีมากกว่า 1.5 หมื่นเล่ม จากกว่า 400 สำนักพิมพ์ชื่อดัง ให้เลือกอ่านได้อย่างจุใจ

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ทั้งในระบบ android, iOS และ PC รวมถึงการพัฒนาเว็บไซต์ Naiin.com เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้อ่านในยุคดิจิทัลอีกหนึ่งช่องทาง ซึ่งในส่วนของผู้สนใจที่เข้ามาดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดังกล่าว นอกจากจะสามารถอ่านหนังสือออนไลน์ได้แล้ว ยังสามารถเลือกซื้อหนังสือผ่านช่องทางดังกล่าวได้อีกด้วย

ระพี อุทกะพันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานค้าปลีก บริษัท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์ กล่าวว่า การหันมาให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ดังกล่าว ถือเป็นการนำเสนอทุกบริการให้เข้าใกล้ชีวิตกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งหลังจากเปิดตัวบริการดังกล่าวออกไปคาดว่าจะสามารถเพิ่มยอดขายจากปกติได้ไม่ต่ำกว่า 20%

นอกจากนี้ ร้านนายอินทร์ยังได้เปิดตัวแมสคอตขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ “น้องอินทร์” เพื่อเป็นตัวแทนร้านนายอินทร์ ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ และในอนาคตอันใกล้ก็เตรียมเปิดตัว Line Official “ร้านนายอินทร์” ให้ผู้สนใจได้ดาวน์โหลดฟรี เพื่อตอกย้ำแบรนด์

ข่าวล่าสุด

ไทยพาณิชย์ชู 3 แกนพัฒนาคน รับรางวัล HR Leader for Social Impact 2025