posttoday

‘ชวนตั้งมติธรรม’ ปฏิเสธ ยันไม่ขายมั่นคงเคหะการ

30 มกราคม 2558

บิ๊กมั่นคงเคหะการ ดับฝันนักเก็งกำไร ปฏิเสธข่าวลือทิ้งหุ้น ไม่เคยคุยกับกลุ่มทุนใด ลั่นฐานะแกร่ง

บิ๊กมั่นคงเคหะการ ดับฝันนักเก็งกำไร ปฏิเสธข่าวลือทิ้งหุ้น ไม่เคยคุยกับกลุ่มทุนใด ลั่นฐานะแกร่ง

นักลงทุนตระเวนไล่ราคาหุ้นอสังหาริมทรัพย์รายกลางและรายเล็ก รอบนี้ถึงคิวบริษัท มั่นคงเคหะการ (MK)โดยมีแรงซื้อเข้ามาเก็งกำไรรวม 5 วันทำการ ตั้งแต่วันที่ 23-29  ม.ค. ส่งผลให้ราคาขยับขึ้นแรงจากระดับ 4.36 บาท มาปิดที่ระดับ 6.20 บาท แจกกำไรแล้ว 1.84 บาท คิดเป็นอัตราผลตอบแทนถึง 42.20%ท่ามกลางมูลค่าการซื้อขายที่สูงขึ้นผิดปกติ โดยเฉพาะวันที่ 29 ม.ค. มากกว่า 1,267 ล้านบาท สูงสุดติดอันดับ 7 ของวัน  เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า นายชวน ตั้งมติธรรม จะทิ้งบริษัทโดยขายหุ้นทั้งหมดให้กับบริษัท ซีพีแลนด์ ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี

นายชวน ประธานกรรมการบริหารบริษัท มั่นคงเคหะการ ปฏิเสธข่าวและยืนยันว่า กลุ่มตั้งมติธรรม ไม่มีแผนที่จะขายกิจการทิ้ง และไม่เคยมีการเจรจากับกลุ่มซีพีแลนด์ หรือกลุ่มทุนรายอื่นๆ ด้วย

ส่วนราคาหุ้น MK ที่ปรับตัวขึ้นแรง นายชวน กล่าวว่า อาจจะเป็นเพราะนักลงทุนเข้ามาเก็งกำไร  เนื่องจากราคาหุ้นของ MK ปรับตัวขึ้นมาช้าหรือน้อยกว่าตัวอื่นๆ ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์   ขณะที่ปัจจัย
พื้นฐานยังคงมีความแข็งแกร่ง  รายได้มีแนวโน้มเติบโตขึ้นทุกปี และฐานะการเงินยังมีความแข็งแกร่ง   บริษัท มั่นคงเคหะการ มีสัดส่วนหนี้สินต่อทุน (ดีอี) ต่ำที่สุดในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์

นางธัญญา สิริปูชกะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท มั่นคงเคหะการ เปิดเผยว่า ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา มีกระแสข่าวการเข้ามาซื้อหุ้นของบริษัทค่อนข้างมาก ทั้งมาซื้อหุ้นในส่วนที่นายประทีป ตั้งมติธรรม เป็นผู้ถือหุ้น ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างน้อย  และล่าสุดยังมีข่าวการเข้ามาถือหุ้นโดยซีพี ออลล์  ประเด็นดังกล่าวนั้นอาจจะมาจากมั่นคงฯ เพิ่งเซ็นสัญญาเป็นผู้เช่าพื้นที่บริเวณด้านหน้าโครงการชวนชื่น โมดัส วิภาวดี เพื่อเปิดร้านเซเว่นอีเลฟเว่น อาจทำให้เกิดข่าวลือขึ้น

ข่าวล่าสุด

ตำรวจไซเบอร์-ทหาร ถกเข้มชายแดนสระแก้ว เตรียมรับคนไทยจากกัมพูชากลับบ้าน!