โอ้โหสลิมพลัสจับมือพันธมิตรกู้ภาพลบ
โอ้โห สลิมพลัส ล้างภาพลบ เลิกขายสินค้าตัวเอง ดึงสินค้าพันธมิตรไทยและเทศขายแทน
โอ้โห สลิมพลัส ล้างภาพลบ เลิกขายสินค้าตัวเอง ดึงสินค้าพันธมิตรไทยและเทศขายแทน
น.ส.ศิรินทรา เส็งสิน ประธานบริษัท โอ้โห สลิมพลัส ผู้จัดจำหน่ายสินค้าช่องทางออนไลน์ เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับแผนธุรกิจใหม่ โดยจะเลิกขายสินค้าของตัวเองทั้งหมด 3-5 รายการ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โอ้โห บายปูนิ่ม มายสลิมมี่ รสมิกซ์ ฟรุ้ต และยู-สลิม บลูเบอรี่ เป็นต้น โดยจะดึงพันธมิตรทั้งจากในไทยและต่างประเทศมาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์หรือบนโซเชียลมีเดียแทน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค และมาตรฐานใหม่ให้บริษัท
ทั้งนี้ การเลิกขายสินค้าที่สั่งผลิตจากโรงงาน อินโนว่า แล็บโบราโทรี่ เนื่องจากเมื่อเดือน พ.ย. 2557 ผลิตภัณฑ์ยู-สลิม บลูเบอรี่ ตรวจพบสารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นสารต้องห้ามใช้ทั่วโลกตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งคดีอยู่ระหว่างการตรวจสอบขั้นตอนการผลิต เบื้องต้นบริษัทได้รับผิดชอบโดยคืนเงินให้กับลูกค้า 100% พบว่ามีลูกค้าคืนสินค้าไม่ถึง 5% และยังไม่สามารถติดต่อลูกค้าเพื่อคืนเงินให้อีกเกือบ 200 คน
สำหรับเบื้องต้นได้เริ่มจาก 2 ราย ได้แก่ วีว่า เอสซี อาหารเสริมเพื่อความงามนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ และสไตล์ อัพ ไดเอท อาหารเสริมเพื่อดูแลรูปร่างจากเกาหลี และเดือน เม.ย.นี้ คาดว่าจะมีสินค้าจากพันธมิตรเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 10 รายการ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาจำหน่าย จะเน้นการตรวจสอบจากแล็บที่ได้มาตรฐานที่ฮ่องกง โดยมีพันธมิตรเป็นผู้ดูแลมาตรฐานและคุณภาพร่วมด้วย
“โอ้โห สลิมพลัส ขายสินค้าจากเฟซบุ๊กเป็นหลักมาร่วม 3 ปี มีแฟนเพจ 5 ล้านคน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ต้องปรับแผนธุรกิจใหม่ และควบคุมตรวจสอบสินค้าจากพันธมิตรอย่างเข้มงวด คาดว่าจะเรียกความเชื่อมั่นลูกค้ากลับคืนมาได้ภายในเดือน ม.ค.-ก.พ.” น.ส.ศิรินทรา กล่าว
นอกจากนี้ ยังได้ลงทุน 200 ล้านบาท ด้านระบบซอฟต์แวร์การขาย และศูนย์จำหน่ายสินค้า 5 แห่งใหญ่ ได้แก่ สงขลา ราชบุรี ขอนแก่น พิษณุโลก และเชียงใหม่ และศูนย์จำหน่ายสินค้าย่อย 7 แห่ง เน้นจังหวัดชายแดน เพื่อรองรับการค้าชายแดนที่คาดว่าจะคึกคักขึ้น พร้อมขยายศูนย์จำหน่ายในกัมพูชา ลาว เพื่อเปิดตลาดอาเซียน
ขณะที่ภาพรวมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมูลค่า 5,000 ล้านบาท พบว่าเติบโตเท่าตัวอย่างต่อเนื่อง โดยสิ้นปีนี้ตั้งเป้ารายได้ 1,000 ล้านบาท หรือเติบโต 50% จากปีที่ผ่านมารายได้ 300 ล้านบาท


