posttoday

หมาหงอย

27 ธันวาคม 2557

เคยเป็นสีสันเรียกกระแสมาแล้วก่อนหน้านี้ สำหรับประกันสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ช่วงแรกๆ เจ้าของก็เอาใจน้องหมา 4 ขากันดี ยอมทำประกันจาก 2 บริษัท คือเมืองไทยประกันภัย กับ มิตรแท้ประกันภัย

เคยเป็นสีสันเรียกกระแสมาแล้วก่อนหน้านี้ สำหรับประกันสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ช่วงแรกๆ เจ้าของก็เอาใจน้องหมา 4 ขากันดี ยอมทำประกันจาก 2 บริษัท คือเมืองไทยประกันภัย กับ มิตรแท้ประกันภัย

งานนี้บริษัทจะจัดหาสวัสดิการค่ารักษาจากการเกิดอุบัติเหตุ ถ้าจากไปก็มีค่าทำศพให้ แถมมีความคุ้มครองน้องหมายามหมั่นเขี้ยวไปไล่งับขาใคร หรือไปอาละวาดทำข้าวของเสียหายด้วย

แต่ตอนนี้เจ้าของเริ่มถอดใจซะแล้ว เพราะอารมณ์คุณน้อง 4 ขา เฮี้ยวซ่า เคลมกันสนั่นหวั่นไหว ค่ารักษาวิ่งแซงเบี้ยที่จ่าย บริษัทประกันภัยก็เลยทำโทษ ด้วยการปรับราคาเบี้ยให้สูงขึ้น

เท่านั้นยังไม่พอ บริษัทประกันยังเพิ่มเงื่อนไขโดยระบุว่าต้องมีใบเพดดิกรี หรือใบรับรองพันธุ์ประวัติ (Certificate Pedigree) จะได้รู้ว่ามีบรรพบุรุษ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ทวด มีพฤติกรรมอย่างไร จะได้พิจารณาการรับประกันภัยถูก แถมต้องฝังชิปจะได้ติดตามพฤติกรรมได้ใกล้ชิดหากหายไปจะได้ตามกลับบ้านได้ถูก

เดิมเก็บเบี้ย 5% ต่อความคุ้มครอง 100 บาท ตอนนี้ปรับราคาขึ้นมาที่ 7%

เจ้าของคิดหนัก งดซื้อประกันให้น้องหมาซะเลย

ข่าวล่าสุด

ผลบอล โยเคเรสซัดโทษ! อาร์เซน่อล1-0 เอฟเวอร์ตัน,ลิเวอร์พูล 2-1