posttoday
ลูกบ้านลลิลร้องคอนโดไร้คุณภาพ

ลูกบ้านลลิลร้องคอนโดไร้คุณภาพ

03 ตุลาคม 2557

งานก่อสร้างห่วยข้อบกพร่องเพียบลลิลแจงขอเร่งแก้

งานก่อสร้างห่วยข้อบกพร่องเพียบลลิลแจงขอเร่งแก้

ลูกบ้าน 4 คอนโด ลลิล ร้องก่อสร้างไร้คุณภาพ เผยปัญหาเรื้อรังมานาน ด้าน ลลิล แจงขอโอกาสเร่งแก้

น.ส.นิรวรรณ ฤกษ์อภิบาลวงศ์ ตัวแทนลูกบ้านคอนโดมิเนียมโครงการลิปป์ ลาดพร้าว 20 เปิดเผยว่า โครงการได้เริ่มให้ลูกค้าทยอยโอนกรรมสิทธิ์ตั้งแต่เดือนเม.ย. 2557 ที่ผ่านมา แต่งานก่อสร้างต่างๆ กลับยังไม่เรียบร้อย และยังมีข้อบกพร่องที่ควรเร่งแก้ไข ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวกับบริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโครงการและมีตัวแทนเข้ามาหารือหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมถึงทางลลิลยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจนในการแก้ปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเร่งด่วน เช่น ระบบท่อน้ำตัน น้ำซึม น้ำรั่ว ระบบเตือนไฟไหม้ไม่ทำงาน และปัญหาปลีกย่อยอื่นๆ

นอกจากนี้ ลูกบ้านยังเคยแจ้งปัญหาเกี่ยวกับสภาพความเป็นจริงของโครงการกับเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินเขตจตุจักรแล้ว และทางเขตได้ส่งหนังสือไปยังทางลลิลเพื่อเร่งให้ดำเนินการแก้ไข ซึ่งทางลลิลยังไม่สามารถแก้ไขให้เรียบร้อย แต่ได้ชี้แจงกับสำนักงานที่ดินเขตจตุจักรว่าได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว ทำให้ล่าสุดลูกบ้านของโครงการที่ได้เข้าอยู่อาศัยแล้วกว่า 100 คน จึงต้องรวมตัวกันร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหางานก่อสร้างที่ไม่ได้คุณภาพผ่านสื่อมวลชน

นายศราวุธ สามคุ้มพิมพ์ ตัวแทนลูกบ้านคอนโดมิเนียมโครงการลีโว 1 ลาดพร้าว 18 กล่าวว่า โครงการเป็นคอนโดมิเนียมโครงการแรกของกลุ่มลลิล ทยอยรับโอนมาตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2555 ก็ประสบปัญหาคล้ายกันกับโครงการลิปป์ และปัจจุบันผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้วยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาต่างๆ เลย โดยเฉพาะปัญหาเรื่องน้ำรั่วซึมตามผนังต่างๆ น้ำซึมจากปลั๊กไฟ ฯลฯ จึงอยากเสนอให้ลลิลอนุมัติงบปรับปรุงให้ลูกบ้านจ้างทีมช่างจากที่อื่นมาดำเนินการเอง

นายอธิพัชร์ ปานแดง ตัวแทนลูกบ้านคอนโดมิเนียมโครงการลีโว 2 ลาดพร้าว 18 และนายจักรพันธ์ จำรัสบรรณ์ ตัวแทนลูกบ้านคอนโดมิเนียมโครงการลิปป์รามคำแหง 43/1 กล่าวว่า สองโครงการนี้อยู่ระหว่างทยอยโอนกรรมสิทธิ์ และเริ่มมีผู้อยู่อาศัยบ้างแล้ว โดยมีปัญหาที่คล้ายกับ 2 โครงการดังกล่าว ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะทางลลิลไม่มีทีมช่างจะแก้ไข

ด้าน นายณรงค์ สง่าสงเคราะห์ ผู้อำนวยการสายก่อสร้าง บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทเข้าร่วมฟังคำร้องเรียนในครั้งนี้ กล่าวว่า บริษัทจะส่งแนวทางแก้ไขในแต่ละโครงการอย่างละเอียดให้กับลูกบ้านทั้ง 4 โครงการ ภายในวันศุกร์ที่ 10 ต.ค.นี้ และจะพยายามเร่งแก้ปัญหาให้แล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2557 นี้

ข่าวล่าสุด

เสียงสะท้อนสังคม สู่ การถอนเกณฑ์ลดหย่อนภาษี คืนสิทธิบัตรสวัสดิการฯ พ่อแม่

เสียงสะท้อนสังคม สู่ การถอนเกณฑ์ลดหย่อนภาษี คืนสิทธิบัตรสวัสดิการฯ พ่อแม่