กรุงไทยมองหุ้นไทยไปต่อลุยขายทริกเกอร์
บลจ.กรุงไทย ส่งกองทุนทริกเกอร์ฟันด์ลุยซื้อหุ้นไทยต่อเนื่อง ตั้งเป้า 6 เดือน 5%
บลจ.กรุงไทย ส่งกองทุนทริกเกอร์ฟันด์ลุยซื้อหุ้นไทยต่อเนื่อง ตั้งเป้า 6 เดือน 5%
นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กรุงไทย หรือ KTAM เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทประสบความสำเร็จในการบริหารกองทุนเปิดกรุงไทย5% ทริกเกอร์ ฟันด์ 3 ( TRIG5-3) โดยใช้ระยะเวลาในการถึงเป้าหมายเพียงแค่ 13 วันทำการที่จดทะเบียนตั้งกองทุน โดยสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 5.55% ในขณะที่ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.42% บริษัทจึงเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทย5% ทริกเกอร์ ฟันด์ 4 ( TRIG5-4)เสนอขายตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 25 ก.ย.2557
อย่างไรก็ตามแม้ดัชนีตลาดหลักทรัพย์จะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีอัพไซด์ค่อนข้างจำกัด แต่ด้วยกลยุทธ์ที่กองทุนจะเน้นลงทุนในหุ้นรายตัวที่มีศักยภาพในการเติบโต ประกอบกับแนวโน้มเศรษฐกิจที่คาดว่าจะขยายตัวไม่ต่ำกว่า 4-5% ในปีหน้า จากนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล จึงคาดว่าจะสนับสนุนให้หุ้นที่ได้รับประโยชน์จากนโยบายต่างๆ ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ต่อ ประกอบกับการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) คงอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำต่อไป ส่วนอัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยก็อยู่ระดับต่ำ มีโอกาสให้เงินทุนไหลเข้าตลาดหุ้นไทยต่อเนื่อง
สำหรับกองทุนเปิดกรุงไทย5% ทริกเกอร์ ฟันด์ 4 กำหนดเงินลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท โดยผู้จัดการกองทุนจะปรับสัดส่วนการลงทุนในหุ้นได้ตั้งแต่ 0- 100% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน เพื่อให้เหมาะสมกับสภาวะการณ์ในแต่ละขณะ และมีเป้าหมายเลิกโครการอัตโนมัติเมื่อหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่า 10.5555 บาท เป็นเวลา 3 วันทำการติดต่อกันขึ้นไป


