เอไอเอสรุกโปรโมชั่นลุยขยายฐานลูกค้า3จี
เอไอเอส รุกตลาด 3G Handset ออกโปรโมชั่นใหม่ทั้งแพคเกจและราคาสมาร์ทโฟน ตั้งเป้าความเร็ว 3จี ไม่ต่ำกว่า 2เมก
เอไอเอส รุกตลาด 3G Handset ออกโปรโมชั่นใหม่ทั้งแพคเกจและราคาสมาร์ทโฟน ตั้งเป้าความเร็ว 3จี ไม่ต่ำกว่า 2เมก
นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า กลยุทธ์การตลาดของ เอไอเอส ปีนี้อยู่ภายใต้แนวคิด QDNAs โดยมีแผนทำตลาด Device หรือ 3G Handset ให้ลูกค้าปัจจุบันที่มีอยู่กว่า 39 ล้านราย และลูกค้าใหม่ที่ยังไม่เคยใช้งาน เอไอเอส 3G 2100 มาก่อน ด้วยโปรแกรมใหม่ *999# โทรออก และโปรโมชั่นหลากหลายทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน
สำหรับ โปรแกรมใหม่ *999# โทรออกฟรี ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าปัจจุบัน ให้ได้รับประโยชน์ตจากเครือข่าย 3G 2100 อย่างเต็มที่ ประกอบไปด้วย มือถือ 3G คุณภาพ ที่เอไอเอสคัดสรรมาให้ลูกค้าใช้งาน พร้อมโปรโมชั่นหลากหลาย ทั้งส่วนลดค่าเครื่อง , เงินคืนค่าโทร , ส่วนลดค่าบริการ และโบนัสโทรฟรี อาทิ กดวันนี้ให้ลูกค้าปัจจุบันทั้งฐานกว่า 39 ล้านราย รับสิทธิ์ซื้อมือถือไอโฟน 4S ราคาเพียง 11,650 บาท จากปกติ 14,900 บาท พร้อมรับฟรีแพ็กเกจไอโฟน 670 บาท นาน 3 เดือน
ส่วนโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าใหม่ที่ใช้สมาร์ทโฟน ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือน ให้เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวเอไอเอส เพื่อให้ลูกค้าเล่นเน็ต 3G ได้ฟรีแบบจุใจ เพียงเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่าย ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 57 โดยลูกค้าสมาร์ทโฟน 3G วัน-ทู-คอล! รับโปรโมชั่น “เน็ต 3G ฟรี ไม่อั้น” นาน 3 เดือน ด้วยความเร็วสูงสุด 384 kbps. โดยไม่ลดความเร็วลง และสำหรับลูกค้าระบบรายเดือน เพียงเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายมาเอไอเอส 3G รายเดือน แล้วสมัครแพ็กเกจ 3G iSmart 399 บาทขึ้นไป “รับฟรีอินเทอร์เน็ต 3G แรง เต็มสปีดเพิ่มสูงสุดถึง 36GB” นานสูงสุด 12 เดือน
นายวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวว่า ความคืบหน้าของเครือข่าย AIS 3G 2100 นั้น หลังจากได้รับใบอนุญาตในเดือนธันวาคม 2555 และพัฒนาเครือข่ายจนกระทั่งครอบคลุมแล้วทั้ง 77 จังหวัดเมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา แผนจากนี้จะพัฒนาคุณภาพในเชิงลึกให้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 85% ของพื้นที่ประชากร ด้วยจำนวนสถานีฐานมากกว่า 14,000 แห่ง
ทั้งนี้ ล่าสุดเครือข่าย 3G 2100 ในเขตกรุงเทพมหานครและในเขตปริมณฑลนั้น มีปริมาณสถานีฐาน 3G 2100 มากที่สุด คือ ราว 3,890 แห่ง พร้อมด้วย Data Quality ซึ่งโดยเฉลี่ยดีเป็นอันดับ 1 จากการทดสอบของ กสทช. เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา พร้อมด้วยการขยายเครือข่ายไปในพื้นที่ใหม่ๆ ที่มีความต้องการใช้งาน รวมไปถึงทำให้พื้นที่ซึ่งเดิมมีข้อจำกัด สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ
“นับเป็นอีกก้าวสำคัญของการขยายเครือข่าย 3G 2100 ที่เร็วที่สุดในประเทศไทย โดยเป้าหมายหลักของทีมวิศวกรคือ การออกแบบให้ AIS 3G 2100 สามารถรองรับการใช้งานได้ในคุณภาพความเร็วที่ไม่ต่ำกว่า 2 Mbps. ในทุกพื้นที่ ซึ่งถือเป็นภารกิจหลักที่จะตอบโจทย์ลูกค้าในยุค 3G ให้สามารถใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกๆกลุ่มแน่นอน”


