posttoday

นกแอร์เปิด"นกสกู๊ต"บินตปท.

16 ธันวาคม 2556

สายการบินนกแอร์เปิดตัว "นกสกู๊ต" บินเส้นทางต่างประเทศทั้งระยะกลาง-ระยะไกลลงทุนเบื้องต้นไม่เกิน 2,000ล้าน

สายการบินนกแอร์เปิดตัว "นกสกู๊ต" บินเส้นทางต่างประเทศทั้งระยะกลาง-ระยะไกลลงทุนเบื้องต้นไม่เกิน 2,000ล้าน

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ Scoot Pte Ltd ตั้งสายการบินภายใต้ชื่อว่า “นกสกู๊ต” (NokScoot) ซึ่งเป็นสายการบินราคาประหยัด สำหรับเส้นทางบินระยะกลางและระยะไกลในเส้นทางบินต่างประเทศด้วยเครื่องบินแบบลำตัวกว้าง ใช้ท่าอากาศยานดอนเมืองเป็นฐานการบินหลัก โดยนกแอร์ถือหุ้นไม่เกิน 51% และ Scoot ถือหุ้น 49% เงินลงทุนเบื้องต้นไม่เกิน 2,000 ล้านบาท

“พวกเราทุกคนที่นกแอร์รู้สึกตื่นเต้นกับการร่วมมือกับสกู๊ตในครั้งนี้ ในการขยายเส้นทางบินของเราไปยังต่างประเทศ ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายของนกแอร์เองอยู่แล้ว ที่จะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าในการเดินทางของพี่น้องชาวไทย และครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ต้อนรับผู้โดยสารต่างชาติได้มาเที่ยวประเทศไทยอีกด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นธุรกิจการท่องเที่ยวของประเทศให้คึกคักยิ่งขึ้น” พาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์กล่าว

อย่างไรก็ตาม การร่วมมือจัดตั้งสายการบิน “นกสกู๊ต” ยังขึ้นอยู่กับ ผลของการเจรจาและการขออนุมัติ ส่วนรายละเอียดของฝูงบิน การให้บริการ และเส้นทางบินจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด 'บิว ภูริพล' นำทัพ วิ่ง 4x100 ชาย ซีเกมส์2025 วันนี้ 15 ธ.ค.68