posttoday
PACEมั่นใจลุยไฟเหนือจอง

PACEมั่นใจลุยไฟเหนือจอง

07 สิงหาคม 2556

ชูส่วนลด35%แจกกำไรนักลงทุนปี’58มหานครดันรายได้1.5หมื่นล.

ชูส่วนลด35%แจกกำไรนักลงทุนปี’58มหานครดันรายได้1.5หมื่นล.

“เพซ ดีเวลลอปเมนท์” มั่นใจลุยไฟวันนี้ ชูส่วนลด 35% เหมาะสม ฟุ้งคนซื้อหุ้นศึกษาข้อมูลก่อนลงทุน

นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (PACE) เปิดเผยว่า มีความมั่นใจหุ้น PACE เข้าซื้อขายวันแรก (7 ส.ค.) ได้รับความสนใจ แม้ว่าสภาพตลาดหลักทรัพย์ได้รับปัจจัยลบจากการเปิดประชุมรัฐสภา และการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมในวันนี้ก็ตาม เนื่องจากมีการพูดคุยกับนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีความเข้าใจธุรกิจของ PACE และเข้าใจผลประกอบการที่ออกมาขาดทุนจากการลงทุนในปีนี้ ขณะที่ยอดขายทำได้ดีกว่าเป้าหมาย

“นักลงทุนที่มีประสบการณ์มีความเข้าใจธุรกิจของ PACE ว่าอยู่ในช่วงการลงทุน ผมมั่นใจหุ้น PACE จะได้รับการตอบรับที่ดี ซึ่งโชคดีที่ผมตอบคำถามนักลงทุนมาตลอดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และนักลงทุนให้วิชาศึกษาเพิ่มเติมจนเกิดความเข้าใจดี สำหรับสถานการณ์ภายนอก การเมืองก็ดี วันนี้ไม่มีใครรู้ได้ จากที่ดูสถานการณ์คิดว่าไม่น่ามีอะไรรุนแรง” นายสรพจน์ กล่าว

ประธานกรรมการที่บริหาร กล่าวว่า หุ้น PACE ใช้เกณฑ์มาร์เก็ตแคป เข้าตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นเกณฑ์เดียวกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เข้าตลาดก่อนหน้านี้ แต่หุ้น PACE มีความแตกต่าง คือ มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) อยู่ที่ 1 บาท ราคาเสนอขายหุ้น 3.50 บาท ขณะที่บริษัทดังกล่าวพาร์ 0.10 บาท ขาย 4.20 บาท

นอกจากนี้ ราคาหุ้นที่เสนอขาย 3.50 บาท เป็นราคาที่มีส่วนลดจากราคาที่เหมาะสมในปัจจัยพื้นฐาน 5.20 บาท คิดว่านักลงทุนเข้าใจศึกษาข้อมูลว่าอาจใช้เวลา 2 ปี ในการสร้างกำไร ซึ่งราคาขายเป็นราคาที่มีส่วนลดแล้ว

“เกณฑ์ที่ใช้เข้าตลาด (มาร์เก็ตแคป) เหมือนกันก็จริง แต่ดูจากผลประกอบการที่จะเกิดขึ้นในอีก 12 ปี จะเห็นว่าราคาขาย 3.50 บาท มีส่วนลด 35% จากราคาที่นักวิเคราะห์ให้จากสมมุติฐานโครงการที่มีอยู่ในมือแล้ว”

นายสรพจน์ กล่าวอีกว่า ผลประกอบการในปี 2556 ขาดทุน แต่ปี 2557 จะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการหัวหินทั้งหมด 2,700 ล้านบาท และรายได้ค่าเช่า 150 ล้านบาท ส่วนปี 2558 รับรู้รายได้พิเศษจากปกติ ซึ่งเป็นการรับรู้รายได้จากโครงการมหานคร ทั้งหมด 1.3 หมื่นล้านบาท และโครงการหลังสวน ที่จะเปิดต้นปี 2558 มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มรับรู้รายได้บางส่วน ทำให้ปี 2558 การรับรู้รายได้จะแตะ 1.5 หมื่นล้านบาท

น.ส.ปิ่นมณี เมฆมัณฑนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิ้ล เอ พลัส แอดไวเซอรี่ ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) กล่าวว่า วันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้นับหนึ่งแบบไฟลิ่ง CCS แล้ว สำหรับ CSS มีแผนเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนต่อประชาชน (ไอพีโอ) จำนวน 200 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็น 28.57% ของทุนจดทะเบียน คาดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในไตรมาส 3 ปี 2556

ทั้งนี้ CSS จะเดินสายเสนอข้อมูลต่อนักลงทุน (โรดโชว์) ภายในเดือน ส.ค.นี้

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CSS กล่าวว่า บริษัทจะนำเงินจากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ในการก่อสร้างคลังสินค้าและอาคารสำนักงานแห่งใหม่และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจหลัก 2 ประเภท คือ เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายและการให้บริการติดตั้ง สายไฟฟ้า และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบงานไฟฟ้า รวมถึงวัสดุและอุปกรณ์ป้องกันไฟลามจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก เช่น ตราสินค้า Phelps Dodge ตราสินค้า Philips และตราสินค้า 3M เป็นต้น และดำเนินธุรกิจให้บริการติดตั้ง บริการออกแบบ จัดหา และติดตั้งระบบโทรคมนาคม และระบบป้องกันไฟลาม รวมทั้งให้บริการงานด้านบำรุงรักษาระบบโทรคมนาคม

ข่าวล่าสุด

MEA ติด Smart Meter บ้านผู้ป่วยใช้เครื่องมือแพทย์ ลุยตรวจจับไฟดับเรียลไทม์

MEA ติด Smart Meter บ้านผู้ป่วยใช้เครื่องมือแพทย์ ลุยตรวจจับไฟดับเรียลไทม์