Biz Monitor
เคพีซอฟท์ดันซอฟต์แวร์ไทยลุยอาเซียน
เคพีซอฟท์ดันซอฟต์แวร์ไทยลุยอาเซียน
นายสมชาย กิติภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคพี ซอฟท์ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ไทย เปิดเผยว่า เคพี ซอฟท์ เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์กลุ่มเช่าซื้อ ลีสซิง และระบบบริหารจัดการธุรกิจยานยนต์ มีฐานลูกค้าหลักประมาณ 100 ราย รวมถึงองค์กรขนาดใหญ่กลุ่ม สถาบันการเงิน และธนาคาร และบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถประเภทต่างๆ และกำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าทำตลาดภูมิภาคอาเซียน โดยร่วมกับลูกค้ารายใหญ่จากญี่ปุ่น ขยายตลาดในเวียดนาม และกำลังพัฒนาซอฟต์แวร์ให้รองรับภาษาอื่นๆ นอกจากนี้ ยังเตรียมขยายซอฟต์แวร์เข้าธุรกิจค้าปลีกและโซลูชันสำหรับธุรกิจด้วย ถือเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงแต่ก็มีโอกาสอีกมาก เนื่องจากยังมีผู้ประกอบการที่ยังไม่ได้ใช้ระบบไอที คาดว่าจะทำให้เคพี ซอฟท์ เติบโต 50% มีรายได้ 150 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมามีรายได้ 100 ล้านบาท
นอกจากนี้ ปี 57 เคพีซอฟท์เตรียมเข้าตลาดหุ้นเอ็มเอไอ เพื่อระดมทุนเพิ่มเติม 100200 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการเข้าระดมทุนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ให้
ซีพีเอฟย้ำภาพผู้นำธุรกิจรักษ์โลก
นายวุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟเดินหน้าธุรกิจสีเขียวอย่างเต็มที่ ตามทุกวันนี้เทรนด์ของโลกหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งซีพีเอฟคือหนึ่งในผู้นำของธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารที่ดำเนินธุรกิจ โดยยึดหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ คือ ต้องเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน พร้อมวางกรอบสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนในระยะเวลา 5 ปี คือ ระหว่างปี 25562560 ด้วยแนวทาง 3 ด้าน คือ อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และดินน้ำป่าคงอยู่ควบคู่ไปกับการพัฒนาและดูแลบุคลากร และการกำกับดูแลกิจการที่ดี


