posttoday

อ้างลูกศิษย์ยกโขยงพังโบสถ์คริสต์

15 พฤศจิกายน 2555

ชาวบ้านอ้างเป็นศิษย์วัดบ้านโนนสว่าง ยกพวกพังโบสถ์คริสต์เมืองอุดรธานี

ชาวบ้านอ้างเป็นศิษย์วัดบ้านโนนสว่าง ยกพวกพังโบสถ์คริสต์เมืองอุดรธานี

กลุ่มชาวบ้านยกพวกกว่า 20 คน อ้างเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อเจริญ เจ้าอาวาสวัดบ้านโนนสว่าง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี บุกทำลายโบสถ์คริสต์โปรเตสแตนต์ เลขที่ 26 หมู่ 3 บ้านโนนสว่าง ต.หนองวัวซอ เมื่อคืนวันที่ 13 พ.ย. เพราะต้องการให้ย้ายออกไปตั้งอยู่ที่อื่น และไม่อยากให้เผยแผ่ศาสนาแข่งกับศาสนาพุทธ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายเคยขัดแย้งกันมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่ถึงกับรุนแรง ทำให้หลายฝ่ายประชุมหาทาง ออกร่วมกัน ซึ่งทางตัวแทนของโบสถ์คริสต์ยินดีจะย้ายออกหลังหมดสัญญาเช่าเดือน เม.ย. 2556 จึงต้องส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ เฝ้า ดูแลโบสถ์ หวั่นชาวบ้านกลับมาก่อเหตุซ้ำ

ขณะที่มัสยิดที่สร้างขึ้นที่บ้านโป่งน้ำร้อน ต.เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย มีกำหนดเปิดใช้กลางเดือน ธ.ค.นี้ หลังเจ้าหน้าที่สามารถยุติความขัดแย้งระหว่างชาวชุมชนได้

 

ข่าวล่าสุด

ตลาดหุ้นสหรัฐปิดลบ นักลงทุนรอข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญสัปดาห์นี้