posttoday

แบรนด์ ‘ณ นนท์’ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร

19 พฤษภาคม 2560

“ณ นนท์” แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากสมุนไพรไทย โดยได้นำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรไทย ที่มีผลวิจัยถึงคุณสมบัติมากมาย มาแปรรูปสู่สินค้าที่มีมูลค่าเพิ่ม

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

“ณ นนท์” แบรนด์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากสมุนไพรไทย โดยได้นำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรไทย ที่มีผลวิจัยถึงคุณสมบัติมากมาย มาแปรรูปสู่สินค้าที่มีมูลค่าเพิ่ม และตอบโจทย์ในตลาดโลกปัจจุบันได้เป็นอย่างดี กับความต้องการผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

“ชัยมงคล จุลภาพ” ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง แบรนด์ “ณ นนท์” ห้างหุ้นส่วนจำกัด เนเชอรัล อินเกรเดียนส์ เปิดเผยว่า แบรนด์ ณ นนท์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากเอนไซม์สมุนไพร ที่นำสมุนไพรไทยมาแปรรูปสู่สินค้า และมีส่วนผสมจากสารธรรมชาติจึงมีความปลอดภัยจากผู้ใช้ รวมถึงสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์ที่ได้พัฒนา มีทั้งผลิตภัณฑ์ซักผ้าชนิดน้ำ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้า และน้ำยาล้างจาน โดยได้นำสมุนไพรไทย ทั้งหน่อไม้ฝรั่ง มะละกอ และอัญชัน ซึ่งสมุนไพรดังกล่าวมีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกัน นำมาพัฒนาสู่ผลิตตภัณฑ์จากธรรมชาติ ทั้งนี้สมุนไพรไทยได้รับซื้อมาจากเกษตรกรในประเทศไทย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรไทยที่มีการแปรรูปมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น และสร้างสินค้าที่มีความแตกต่าง

“จุดเริ่มต้นมาจากการที่ภรรยาของผมเป็นภูมิแพ้ จึงไวต่อการแพ้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มาจากเคมี ทำให้เกิดเป็นแนวคิดสร้างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และเริ่มให้ทุกคนในบ้านและภรรยาได้ใช้ ซึ่งผลตอบรับดีมาก” ชัยมงคล กล่าว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดถังเครื่องซักผ้ายังได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จัดโดยสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมถึงบริษัทได้เปิดตัวสินค้าใหม่น้ำยาปรับผ้านุ่มจากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและขจัดคราบต่างๆ ส่วนช่องทางทำตลาดในปัจจุบันจะผ่านเครือข่ายออนไลน์ มาร์เก็ตเพลสขนาดใหญ่ เว็บไซต์บริษัท www.na-nont.com รวมถึงกำลังเข้าสู่ช่องทางร้านค้าปลีกในประเทศ

พร้อมกันนี้ กำลังเตรียมสร้างฟาร์มของบริษัทในการปลูกพืชผลทางการเกษตรเอง โดยเลือกพื้นที่ จ.สระบุรี เพื่อขยายการแปรรูปผลิตภัณฑ์ พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

ขณะเดียวกัน จากการที่ตนเองมีความเชี่ยวชาญเรื่องอาร์แอนด์ดี จึงพร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายรายการ เป็นสินค้าที่แตกต่างและปลอดภัยต่อการใช้ โดยกำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาอาคารที่มีวัตถุดิบจากธรรมชาติ เป็นผลดีต่อผู้ใช้และคนทาสี รวมถึงเมื่อทาสีเสร็จสามารถเข้าไปอยู่อาศัยในอาคารได้ทันที

ชัยมงคล กล่าวย้ำว่า แบรนด์“ณ นนท์” มั่นใจว่าการสร้างสินค้าเกษตรไทยสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ มีมูลค่าและเป็นสินค้าปลอดภัยต่อทุกคน สินค้ามีนวัตกรรมจะเป็นผลดีต่อองค์กรและธุรกิจ รวมทั้งประเทศในระยะยาว