
เจาะ TH-AI Passport รัฐจ่ายค่าบุฟเฟต์ 5 ล้านคน เอกชนปรับกำไรได้เอง
“ภาวุธ” ชวนวิเคราะห์ โครงสร้าง TH-AI Passport รัฐเป็นคนจ่ายค่าบุฟเฟต์ 5 ล้านคน ออกแบบให้ "ผู้ได้รับงานการันตีกำไรได้ และหมุนปุ่มปรับกำไรเอง" ยิ่งใช้น้อย กำไรยิ่งมาก
ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊ก ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ชวนวิเคราะห์ โครงการ TH-AI Passport มูลค่า 1,621 ล้านบาท ที่ปมไม่ได้อยู่ที่ "แพงไป" แต่อยู่ที่วิธีเขียนสัญญาซึ่งออกแบบให้ "ผู้ได้รับงานการันตีกำไรได้ และหมุนปุ่มปรับกำไรเอง" ได้ด้วย
ทั้งนี้ ประชาชนสามารถมาดูการวิเคราะห์เจาะลึกและวิเคราะห์ โครงการนี้โดย Panjamapong Sermsawatsri ได้ทำลิงก์ https://th-ai-passport.panjs.com/ โดยจะเห็นภาพว่า หากมีคนใช้ยิ่งน้อย กำไรส่วนต่างยิ่งพอง
อัตรากำไรจะขึ้นอยู่กับรายจ่ายของโครงการ นั่นก็คือปริมาณการใช้งานนั่นเอง (วัดด้วยจำนวน token ที่ใช้)
แถมถ้าคนใช้เยอะจนอาจจะขาดทุน ยังมีกลเม็ดที่จะหมุนก็อกปรับจูนอัตรา token ได้ด้วย
ข้อเสนอขั้นต่ำ: ให้ระบุจำนวน token ทั้งหมดในโครงการแยกตามโมเดล ถ้าใช้ไม่หมด ต้องมีการ rollover ไปใช้งานในโครงการอื่น หรือขยายเวลาโครงการได้
ทำให้ "ผู้ได้รับงานการันตีกำไรได้ และหมุนปุ่มปรับกำไรเอง" โดยมีประชาชนเข้ามาทดลองใช้งานจำนวนมาก







