ไม่ต้องปรับเองแล้ว Photoshop เปิดตัว AI ปรับแสงและความคมชัดภาพ
Adobe เปิดตัวฟีเจอร์ AI ใหม่ใน Photoshop ช่วยให้ตัดต่อและปรับภาพได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมีทักษะสูง พร้อมรองรับทุกแพลตฟอร์มทั้งเดสก์ท็อป เว็บ และมือถือ
Adobe เปิดตัวฟีเจอร์ AI ใหม่ให้แก่ Photoshop ที่จะช่วยให้การใช้งานสะดวก เรียบง่าย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มความสะดวกในการใช้งานทั้งในด้านการตัดต่อ ปรับภาพ หรืองานกราฟิกทั้งหลายให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญแบบเดิมอีกต่อไป
ฟีเจอร์แรกคือ Harmonize หรือหลายท่านอาจรู้จักในชื่อ Project Perfect Blend ที่เคยนำมาโชว์ในปีก่อน ที่จะช่วยปรับสี แสง เงา และโทนภาพที่ถูกแทรกเข้าไปให้เข้ากับโทนภาพเดิมจนกลมกลืนกับฉากหลังโดยอัตโนมัติ ช่วยให้การตัดต่อเป็นไปอย่างสะดวกได้ด้วยปลายนิ้ว
ตามด้วย Generative Upscale ฟีเจอร์สำหรับแปลงภาพความละเอียดต่ำให้ใหญ่และคมชัดยิ่งขึ้น โดยสามารถขยายความละเอียดได้สูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล จัดเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับเสียงเรียกร้องเข้ามามากที่สุด เหมาะสำหรับนักออกแบบ คนทำคอนเทนต์ หรือแม้แต่การอนุรักษ์รูปถ่ายเก่าเพื่อพิมพ์หรือนำไปใช้ต่อ
Improved Remove Tool เครื่องมือที่ช่วยลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกไปจากภาพ เมื่อทำการลบ AI จะช่วยเติมเต็มพื้นที่ส่วนที่ขาดหายไปให้มีความสมจริงและกลมกลืนกับเนื้อหาส่วนที่เหลือ ช่วยให้ภาพที่ได้ตรงความต้องการ สะอาดตา และมีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น
นอกจากฟีเจอร์ AI ที่พูดถึงข้างต้นแล้วยังมีการอัปเดทเพิ่มเติมสำหรับฟีเจอร์บย่อย เช่น Projects ที่จะช่วยรวบรวมและจัดการ assets และไฟล์ทั้งหลายให้เป็นระเบียบ เพื่อให้สามารถทำงานได้เป็นระบบ แชร์ให้กันได้ง่าย ลดความสับสนในการปฏิบัติงานได้ดียิ่งขึ้น
ปัจจุบันฟีเจอร์ทั้งหมดเปิดให้ใช้บริการแล้วทั้งบนเดสก์ท็อป, เว็บ และ iOS


