posttoday

ลูกค้าฝากเงินแบงก์ถูกชวนทำประกันสุดท้ายไม่ได้ค่าสินไหมทดแทน

31 มีนาคม 2560

ลูกค้าฝากเงินแบงก์ถูกชักชวนซื้อประกันผ่านไป4เดือนสามีเสียชีวิตแต่กลับถูกปฎิเสธจ่ายค่าสินไหมระบุในหนังสือชี้แจงยึดสำนวนตำรวจการตายไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ

ลูกค้าฝากเงินแบงก์ถูกชักชวนซื้อประกันผ่านไป4เดือนสามีเสียชีวิตแต่กลับถูกปฎิเสธจ่ายค่าสินไหมระบุในหนังสือชี้แจงยึดสำนวนตำรวจการตายไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "เพชร พลอย" ได้โพสต์ข้อความร้องเรียนผ่านสังคมออนไลน์แชร์ว่า ได้เปิดบัญชีกับธนาคารแห่งหนึ่ง และพนักงานของธนาคารชวนทำประกัน โดยมีสามีเป็นผู้เอาประกันภัย

ผ่านไปสี่เดือน สามีเสียชีวิต ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เพชร พลอย" ไปขอเบิกค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกัน ปรากฎว่าบริษัทผู้รับประกันระบุว่า จากเอกสารของตำรวจพบว่าการเสียชีวิตของสามีไม่ได้มาจากอุบัติเหตุ

"หลังจากสามีเสียชีวิตเรามาเบิกเคลม แต่ถูกบริษัทให้เรารอด้วยเหตุผลที่ว่าไม่เชื่อว่าสามีเราเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุทั้งที่มีการสอบสวนหาข้อเท็จจิงจาก สน.พื้นที่ และ ภาค4 ด้วยอุบัติเหตุ รถมอเตอร์ไซต์แหกโค้ง คอหัก เสียชีวิตคาที่

จากนั้นเราให้ความร่วมมือทุกอย่างขออะไรมาเราก็ทำให้ตามเจ้าหน้าที่สอบสวนต้องการ

มาวันนี้ปีกว่าแล้วที่สามีเราเสียชีวิต แต่สิ่งที่เราได้เราคือการปฎิเสธและไม่เชื่อว่าการตายของสามีเราเป็นอุบัติเหตุ

เราเลยคิดว่า เป็นเพราะเขาไม่อยากจ่ายถึงขนาดแจ้งกับเราว่าการตายของสามีเราไม่ใช่อุบัติเหตุ คือต้องการไม่ให้เราเรียกร้องค่าสินไหมแล้วท่านรับทำประกันกับเรา

เราคือลูกค้าไม่ใช่ผู้ต้องสงสัย เราจ่ายเงินแต่ถูกบริษัทปฎิเสธ แล้วความยุติธรรมหรือความถูกต้องใช้อะไรเป็นการวัดค่าหรือพิสูจน์กันแน่ บวกกับความมักมากของญาติสามี ทั้งๆที่บริษัทอื่นก็จ่าย เราจะทำยังไง"เจ้าของเรื่องร้องเรียนระบุ

เหตุการณ์ดังกล่าวผ่านมาปีกว่าแล้วผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เพชร พลอย" ระบุว่า สิ่งที่ได้คือการปฎิเสธจากบริษัทประกัน และไม่เชื่อว่าการตายของสามีเป็นอุบัติเหตุ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดลูกค้าของบริษัทประกันภัยจึงตกเป็นผู้ต้องสงสัย

ที่มา https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1953989774822637&id=100006348994054

 

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด ซันเดอร์แลนด์ พบ นิวคาสเซิ่ล พรีเมียร์ลีก วันนี้ 14 ธ.ค.68