posttoday

สื่อเกาหลีเผย "ซัมซุง"ระงับผลิตกาแลคซี่ โน๊ต 7 ชั่วคราว

10 ตุลาคม 2559

สื่อเกาหลีเผย ซัมซุงระงับการผลิตกาแลคซี่ โน๊ต7 ในโรงงานเวียดนามชั่วคราว หลังเกิดเหตุไฟลุกไหม้ตัวเครื่อง

สื่อเกาหลีเผย ซัมซุงระงับการผลิตกาแลคซี่ โน๊ต7 ในโรงงานเวียดนามชั่วคราว หลังเกิดเหตุไฟลุกไหม้ตัวเครื่อง

สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า บริษัทซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ประกาศระงับการผลิตสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 เป็นการชั่วคราว เนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวบางเครื่องยังคงเกิดไฟลุกไหม้ แม้ว่าทางบริษัทได้เปลี่ยนเครื่องใหม่แล้วก็ตาม

ยอนฮัพรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จากบริษัทรับเหมาช่วงรายหนึ่งของซัมซุงว่า โรงงานในเวียดนามซึ่งรับผิดชอบการผลิต Galaxy Note 7 เพื่อส่งมอบทั่วโลกนั้น จะถูกระงับการผลิตเนื่องจากเหตุผลดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวระบุว่า การตัดสินใจระงับการผลิตในครั้งนี้ ซัมซุงคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในสหรัฐ จีน และเกาหลีใต้ หลังจากที่ได้มีการปรึกษากับหน่วยงานกำกับดูแลใน 3 ประเทศนี้

ต่อมา บริษัทซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางบริษัทได้ปรับแผนการผลิตสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 เป็นการชั่วคราว หลังมีข่าวว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวบางเครื่องยังคงเกิดไฟลุกไหม้ แม้ว่าทางบริษัทได้เปลี่ยนเครื่องใหม่แล้วก็ตาม

ซัมซุงระบุว่า การปรับกำหนดการ และปริมาณการผลิตสมาร์ทโฟนดังกล่าวมีขึ้นเพื่อให้ทางบริษัททำการตรวจสอบอย่างละเอียดถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และปรับปรุงการควบคุมคุณภาพ เพื่อรับประกันถึงคุณภาพและความปลอดภัยของลูกค้า         

อย่างไรก็ดี ทางบริษัทไม่ได้ยืนยัน หรือปฏิเสธข่าวจากสำนักข่าวยอนฮัพซึ่งรายงานก่อนหน้านี้ว่าทางบริษัทจะระงับการผลิต Galaxy Note 7 เป็นการชั่วคราว

ที่มา...อินโฟเควสท์

ภาพ...เอเอฟพี

ข่าวล่าสุด

OpenAI ยอมถอย Instant Checkout กับการเป็นอีคอมเมิร์ซที่ล้มเหลว